Dịch vụ bảo vệ ngân hàng

DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÂN HÀNG

Thời gian gần đây, báo chí đưa rất nhiều thông tin về các ngân hàng bị cướp, trộm,… gây thiệt hại lớn về tiền bạc. Để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả, dịch vụ bảo vệ ngân hàng ra đời. Chi nhánh Công ty bảo vệ Ngày Và Đêm cung cấp giải pháp bảo vệ toàn diện với đội ngũ bảo vệ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho mọi khách hàng và nhân viên. Cùng theo dõi chi tiết ngay sau đây:

Tại sao cần sử dụng dịch vụ Bảo vệ Ngân hàng?

Ngân hàng là một trung tâm tài chính thương mại có nhiều tài sản lớn, với lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày lên đến hàng nghìn người.

Vì thế, đây cũng là nơi bị nhiều kẻ có ý đồ xấu dòm ngó, tìm kiếm cơ hội để đột nhập, trộm cướp. Rất nhiều trường hợp, những đối tượng nguy hiểm này còn khống chế nhân viên ngân hàng và khách hàng nhằm đe dọa để chiếm đoạt tài sản.

Thấu hiểu những lo lắng và sự nguy hiểm này, bảo đảm an ninh dành cho các ngân hàng được nhiều công ty bảo vệ triển khai.

Phương án Bảo vệ ngân hàng

Hoạt động với quy mô lớn, là nơi chứa nhiều tài sản giá trị cùng lượng người ra vào hàng ngày khá lớn. Do vậy, việc thiết lập phương án bảo vệ ngân hàng chi tiết là vô cùng quan trọng.

Việc xây dựng phương án bảo vệ dựa trên các tiêu chí là giải pháp an ninh hiệu quả, chủ động đáng chú ý. Cùng xem các tiêu chí được đưa ra dưới đây.

Phù hợp với quy mô, tính chất, đặc điểm vị trí ngân hàng như: hội sở, phòng giao dịch, cây ATM…

Kiểm soát được luồng người vào/ra ngân hàng chính xác.

Phương án cần phù hợp với nội quy, quy trình hoạt động của ngân hàng.

Được Ban lãnh đạo ngân hàng thông qua.

Có phương án dự trù và cách giải quyết toàn diện.

Chí phí rõ ràng, hợp lý.

Căn cứ thiết lập phương án bảo vệ ngân hàng

Một phương án bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp cần dựa trên những căn cứ phù hợp với mục tiêu nhằm tăng hiệu quả trong quá trình bảo vệ.

Khảo sát mục tiêu: ngân hàng, phòng giao dịch, kho tiền, cây ATM,…

Khảo sát địa bàn quanh khu vực mục tiêu với các vấn đề như: tình hình trật tự trên địa bàn, các đối tượng trộm cắp, con nghiện,…

Khảo sát vị trí để xe của CBCNV, khách hàng

Kinh nghiệm bảo vệ ngân hàng.

Các vị trí của mục tiêu cần bảo vệ

Vị trí (chốt) bảo vệ cửa chính, sảnh chính của ngân hàng
Vị trí (chốt) bảo vệ quầy giao dịch
Vị trí (chốt) bảo vệ cây ATM
Vị trí (chốt) bảo vệ
Vị trí (chốt) bảo vệ bãi xe
Vị trí (chốt) bảo vệ xe tiền, áp tải tiền, tài sản
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Dịch vụ Bảo vệ ngân hàng sẽ gồm 2 dịch vụ chính:

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định là nhóm bảo vệ tại ngân hàng.

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động là nhóm chuyên áp tải tiền tới cây ATM hoặc các vị trí khác.

Lực lượng bảo vệ ngân hàng không chỉ là người đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên tại các ngân hàng. Mà họ còn là người hộ tống, phụ trách đảm bảo an ninh cho các hoạt động vận chuyển tiền.

Việc lựa chọn dịch vụ bảo vệ ngân hàng với sự xuất hiện của nhân viên bảo vệ sẽ giúp trấn an tâm lý khách hàng khi lựa chọn giao dịch tại các ngân hàng, đem lại sự an tâm cho các nhân viên khi làm việc.

Không ít ngân hàng bị mất tin tưởng khi để xảy ra những vụ việc móc túi, làm mất tài sản của khách hàng trong quá trình giao dịch. Tại ngân hàng sẽ luôn có lực lượng bảo vệ 24/24 phòng trừ triệt để tình trạng này phát sinh.

Vì vậy, lực lượng bảo vệ còn góp phần nâng cao hình ảnh và tạo sự uy tín của ngân hàng cho mọi mọi khách hàng và đối tác của mình.

Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên bảo vệ đối với 2 nhóm mục tiêu như sau:

Tại ngân hàng

Tại ngân hàng sẽ luôn có lực lượng bảo vệ 24/24 phòng trừ trường hợp phát sinh.

Nhiệm vụ chính

Đề phòng, cảnh giác với những kẻ mang ý đồ xấu giả danh khách hàng đến giao dịch, lợi dụng sơ hở nhằm trà trộn vào ngân hàng hòng thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Phát hiện kịp thời những kẻ khả nghi trong suốt thời gian làm việc, bất kỳ ca đêm hay ca ngày.

Nhận ra các hành vi nguy hiểm này trước khi chúng gây án, để có thể giải quyết kịp thời, tránh đem lại sự hoang mang, lo sợ cho những khách hàng đến giao dịch ngân hàng.

Đối với những nhân viên bảo vệ ca ngày có thời gian làm việc cùng thời điểm ngân hàng mở cửa giao dịch thì luôn phải đảm bảo và duy trì an ninh.

Phát hiện những kẻ có ý đồ giao dịch nhằm móc túi, đánh cắp tài sản của những khách hàng khác thì lực lượng bảo vệ cần phải nhanh chóng ngăn chặn, trình báo ngay với cơ quan Công an gần nhất.

Trong thời gian làm việc ca đêm, đây là thời điểm có thể xảy ra những vụ cướp, đột nhập vào để trộm, cướp vì thế cần có nhiệm vụ tuần tra, canh gác đảm bảo mọi cửa ra vào, cửa sổ của ngân hàng được đóng kín, chốt khóa an toàn.

Đảm bảo an ninh PCCC để tránh các trường hợp xảy ra hỏa hoạn do các nguồn điện hoặc các lí do khác gây ra.
Với những trường hợp khách hàng khi giao dịch cần rút tiền ở những cây ATM nằm cạnh ngân hàng.

Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ đảm bảo an toàn trong suốt quá trình khách hàng tiến hành giao dịch. Sau đó cũng cần ngầm theo dõi và bảo vệ trong thời gian khách hàng di chuyển ra lấy xe cho đến khi người này đã cất tiền an toàn và rời khỏi ngân hàng.

Trong suốt thời gian thực hiện công việc bảo vệ ngân hàng thì các nhân viên bảo vệ cần nhắc nhở các khách hàng thực hiện theo đúng các quy định mà ngân hàng đề ra, đảm bảo an ninh và trật tự khi đến giao dịch tại ngân hàng.

Yêu cầu

Lực lượng bảo vệ tuyệt đối đảm bảo giữ kín mọi bí mật, thông tin, tin tức quan trọng trong các ngân hàng. Đồng thời, chấp hành mọi nội quy, quy định tại ngân hàng khi làm việc.

Luôn giữ tinh thần tỉnh táo, sức khỏe tốt và khả năng ứng biến nhanh, giải quyết các tình huống phát sinh dù làm việc ở ca đêm hay ca ngày.

Các nhân viên bảo vệ là bộ mặt của ngân hàng vì vậy luôn giữ thái độ lịch sự, tế nhị và hòa nhã để giải đáp mọi thắc mắc hay thực hiện các yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, tuyệt đối không thể hiện sự thân thiết, thân mật quá mức khiến khách hàng khó chịu, gây cảm giác bất nhã.

Nhân viên bảo vệ tại ngân hàng sẽ tiếp xúc với hàng nghìn lượt khách mỗi ngày vì vậy cần làm việc tập trung, chú ý đến những kẻ khả nghi. Đảm bảo an toàn cho mọi người nhưng không cố ý nghe ngóng, tìm tòi những câu chuyện của khách hàng.

Nắm rõ các ngóc ngách, vị trí của mọi hướng trong tòa nhà đặt ngân hàng để có thể sẵn sàng lựa chọn các phương án đối phó trong tình huống cần thiết.

Khi chuyển tiền

Khi chuyển tiền, chỉ huy đội bảo vệ sẽ phân công bảo vệ có khả năng đi theo hộ tống xe chuyển tiền.

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là giữ an toàn cho tài sản, tiền bạc và đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho các nhân viên ngân hàng trong quá trình vận chuyển tiền, giao tiền đến các cơ quan hoặc các cây ATM.

Khi nhân viên bảo vệ thực hiện các nhiệm vụ chuyển tiền lên xe ô tô thì luôn cần những người có thẩm quyền và chức trách là nhân viên đang làm việc tại ngân hàng theo dõi và giám sát.

Trong quá trình vận chuyển tiền, nhân viên bảo vệ cần theo dõi, cảnh giác và phát hiện kịp thời những đối tượng có ý định bám theo hay có những hành vi theo dõi xe chuyển tiền.

Nhân viên bảo vệ cần đảm bảo an toàn cho tài sản, tiền bạc và tính mạng của những nhân viên trên xe chuyển tiền khi xe dừng lại do gặp phải các sự cố như hư hỏng, kẹt xe,…

Nếu có các phát hiện khả nghi thì nhân viên bảo vệ cần báo ngay cho người có thẩm quyền để xử lý kịp thời.

Khi vận chuyển tiền đến địa điểm thì quá trình chuyển tiền xuống, nhân viên bảo vệ cũng cần phải đề cao cảnh giác và đảm bảo tiền được giao an toàn, tránh phát sinh tình huống nguy hiểm.

Đặc biệt, nếu không may có sự cố bất ngờ thì nhân viên bảo vệ phải ghi nhớ tướng mạo, hình dáng, đặc điểm, biển số xe,… của những kẻ gây án để có thể báo ngay cho Cơ quan Công an.

Đồng thời, phải có thái độ bình tĩnh, chuyên nghiệp để giải quyết các tình huống phát sinh.

Yêu cầu

Luôn luôn thực hiện một cách nghiêm túccác quy định do ngân hàng đề ra, tuyệt đối giữ mọi bí mật liên quan đến thông tin, nội dung và địa điểm thực hiện chuyển tiền.

Nhân viên bảo vệ nên có sự sắp xếp, lựa chọn chỗ ngồi trên xe để có thể quan sát mọi tình huống, đảm bảo có thể xử lý nhanh, kịp thời nhất những tình huống phát sinh trong quá trình vận chuyển tiền.

Lực lượng bảo vệ tham gia trong vận chuyển tiền cũng cần phải nắm rõ tuyến đường, hướng di chuyển của xe để phát hiện những điều bất thường nhanh chóng, hay có các biện pháp xử lý, lựa chọn vị trí đỗ xe an toàn khi phát sinh các tình huống xe bị hư hỏng.

Khi lên, xuống xe để tiến hành giao, chuyển tiền thì nhân viên bảo vệ phải chọn vị trí đứng thích hợp, quan sát xung quanh kĩ càng tránh các trường hợp đánh lén hay tập kích, giúp ứng phó với mọi trường hợp bất ngờ xảy ra.

Tinh thần, sức khỏe của nhân viên bảo vệ phải luôn đảm bảo tốt nhất, tỉnh táo và nhanh nhạy để kịp thời xử lý các thông tin. Ngoài ra, phải thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị hỗ trợ cần thiếtđể có thể ứng phó với mọi tình huống.

Bảo vệ Ngày Và Đêm – Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp

Vì sao nên chọn Bảo vệ Ngày Và Đêm?

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng của Ngày Và Đêm chiếm được sự tin tưởng của khách hàng bởi:

Lực lượng bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp

Nhiều ngân hàng có các lượng bảo vệ riêng tuy nhiên đây là những nhân viên nghiệp dư, chưa trải qua trường lớp hay tham gia các khóa huấn luyện.

Chính vì vậy, có thể sẽ gặp phải một số sai lầm, lúng túng trong việc xử lý các tình huống bất ngờ, không đủ chuyên nghiệp, sức khỏe để chống trả lại những kẻ xấu.

Trong khi đó, dịch vụ bảo vệ ngân hàng của Ngày Và Đêm cung cấp đội ngũ nhân viên bảo vệ trẻ trung với sức khỏe tốt, được huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp về võ thuật, kĩ năng xử lý tình huống, khả năng giao tiếp, kiến thức pháp luật,… sẽ đem đến sự an toàn tuyệt đối cho các ngân hàng.

Đội ngũ nhân viên bảo vệ của Ngày Và Đêm sẵn sàng làm việc vào ca ngày và ca đêm trong tình trạng sức khỏe, tinh thần với thái độ làm việc tốt nhất.

Lực lượng bảo vệ đáp ứng nhu cầu nhân lực và trang thiết bị

Các trụ sở của ngân hàng thường có diện tích rộng rãi, số lượng khách hàng ra vào vô cùng nhiều khiến cho lực lượng bảo vệ hiện có của ngân hàng không thể kịp thời kiểm soát.

Vì vậy, các đối tượng xấu có thể nhân lúc rối loạn để xâm nhập trái phép vào những phòng ban của ngân hàng. Dịch vụ bảo vệ cung cấp nguồn nhân lực đa dạng với đội ngũ nhân viên vô cùng phong phú có số lượng lớn, bao gồm nhân viên bảo vệ nam và bảo vệ nữ.

Một số đối tượng có có đồng bọn, trang bị những loại súng ống trái phép khiến lực lượng bảo vệ ngân hàng không kịp trở tay.

Tuy nhiên, các ngân hàng hoàn toàn yên tâm khi lực lượng nhân viên bảo vệ Ngày Và Đêm được trang bị các công cụ hỗ trợ như: bộ đàm, dùi cui sắt, gậy gỗ, roi điện, máy dò kim loại, đèn pin,…

Các ngân hàng đã sử dụng dịch vụ của Dịch vụ Bảo vệ Ngày Và Đêm Long An?

Chi nhánh Công ty bảo vệ Ngày và Đêm đã phục vụ rất nhiều ngân hàng lớn như : Techcombank, Vietcombank, BIDV, Nam Á Bank, Liên Việt Bank, Kiên Long Bank, …..

Quý khách có thể xem hồ sơ năng lực của Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm tại Long An tại đây.

Liên hệ:

Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Ngày và Đêm tại Long An là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nhân viên bảo vệ của Bảo vệ Ngày và Đêm được đào tạo và huấn luyện bài bản để có thể xử lý linh hoạt tất cả các trường hợp dù xấu nhất xảy ra.

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM TẠI LONG AN
Địa chỉ:
147 Quốc Lộ 1, Khu Phố 1, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An
Số điện thoại:
0908.804.145
Email: info@baovengaydemlongan.com
Hotline: 0979.006.420
Website: https://baovengaydemlongan.com/
Fanpage: Bảo vệ Ngày & Đêm Long An

Bài viết liên quan